ทำไม! การเดิมพันกีฬา ถึงเพิ่มความผูกพันทางอารมณ์ในเกม

ในชีวิตประจำวันของคุณ เคยเป็นบ้างไหม ที่บางครั้งก็ลุ้นจนก้นไม่ติดกับเก้าอี้ ข่มตานอนไม่หลับเพื่อรออะไรบางอย่าง แล้วเคยไหมที่รู้สึกราวกับว่ามันเป็นเรื่องคอขาดบาดตาย ทั้งๆ ที่มันก็ไม่ได้เกิดกับตัวเอง ถ้าคุณเคย แสดงว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับคุณ แล้วถ้าเป็นเรื่องของเกมกีฬา หรือการแข่งขันล่ะ คุณเคยเป็นแบบนั้นบ้างหรือเปล่า?

การดูกีฬา หรือการแข่งขันต่างๆ ดูจะเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับผู้ชาย ที่มีความชื่นชอบการแข่งขันกันเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นทุกคนที่สนใจเรื่องเหล่านี้ รวมถึงระดับความสนใจของแต่ละคนก็ไม่เท่ากัน บางครั้งก็มีคำถามตามมาเวลาเห็นการแข่งขันนัดสำคัญของกีฬาบางชนิด เช่น ฟุตบอล วอลเล่ย์บอล หรือกระทั่งเกมในแวดวงของ E-Sport ว่าทำไมต้องอินขนาดนั้นด้วย

ไม่ว่าจะเป็นเวลาทีมที่ตนเชียร์เล่นแพ้ ก็จะหงุดหงิดหรือหาข้อแก้ตัวให้ แต่เวลาทีมที่ตนไม่ชอบแพ้ ก็ซ้ำเติมด้วยความสะใจ ทำไมถึงได้เป็นเดือดเป็นร้อน หรือรู้สึกภูมิใจร่วมไปกับผลของการแข่งนั้นๆได้มากขนาดนี้ สาเหตุนั้นคงจะมีมากมาย และขึ้นอยู่กับแต่ละคนไป แต่บางครั้ง แม้จะไม่ใช่การแข่งของทีมที่รู้จักดี หรือติดตามมาตลอด แต่ก็ยังเอาใจช่วยหรือหวังให้ชนะให้ได้ด้วยอย่างเอาเป็นเอาตาย มีอยู่ 1 เหตุผลที่เป็นที่ยอมรับกันก็คือ “ การพนัน  ” หรือ “ การเดิมพัน “ นั่นเอง

การเดิมพันกีฬา

การเดิมพัน หรือการพนันนั้น มีมาเนิ่นนานมากแล้วในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ เพราะเป็นเรื่องของผลประโยชน์นั่นเองกล่าวคือจะ มีฝ่ายที่ได้และมีฝ่ายที่เสีย แล้วเรื่องนี้เกี่ยวข้องอะไรกับการที่เรามีความอิน ความผูกพัน หรืออารมณ์ร่วมเวลาดูการแข่งขันกีฬากันล่ะ นั่นก็เพราะว่า ถ้าเป็นแค่เรื่องของการแข่งขันแบบที่เราไม่ได้วางเดิมพันอะไรไว้ ไม่ว่าใครจะแพ้หรือชนะ เราก็ไม่ได้เป็นเดือดเป็นร้อน นอกซะจากว่าทีมที่แข่งจะเป็นทีมในดวงใจของคุณ แต่ถ้าหากว่าเราได้วางเดิมพันลงไปด้วยล่ะ ทีนี้

การเดิมพันกีฬา

ผลแพ้ชนะของการแข่งครั้งนั้น ก็จะมีผลต่อเราไม่มากก็น้อยแล้ว และโดยธรรมชาติ ก็ไม่มีใครอยากจะเป็นผู้แพ้ ผู้คนส่วนมากนั้นล้วนอยากชนะกันอยู่แล้ว ยิ่งถ้าชนะแล้วได้ผลประโยชน์ ก็ยิ่งอยากชนะมากขึ้น ถ้าเป็นในระดับที่ใหญ่ขึ้นมา อย่างเช่น การแข่งขันนัดสำคัญของสองทีมที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก

แล้วยิ่งการแข่งนั้นสำคัญเท่าไหร่ การเดิมพันก็จะยิ่งมากขึ้นไปเท่านั้น ทีนี้ทุกคนคงพอจะเริ่มเห็นภาพแล้ว ว่าขนาดเป็นการแข่งของทีมที่ไม่ได้รู้จักหรือชอบอะไรเป็นพิเศษ แต่แค่มีผลประโยชน์ร่วม เราก็พร้อมจะเชียร์และอินด้วยแล้ว ถ้าเป็นเรื่องที่ชอบอยู่แล้วและมีการวางเดินพันลงไปอีก

ผลของมันก็จะยิ่งเพิ่มเป็นทวีคูณ จากเหตุผลที่กล่าวมา คงปฏิเสธไม่ได้ว่า การพนัน หรือวางเดินพันในการแข่งขันต่างๆ ไม่ว่ากีฬา E-Sport หรืออะไรก็แล้วแต่ที่จะมีผู้แพ้และชนะนั้น จะส่งผลให้เรามีความผูกพันและอารมณ์ร่วมในการแข่งนัดนั้นๆ มากขึ้น

เมื่อเราพอจะรู้แล้วว่าการพนันหรือเดิมพันนั้นช่วยให้เรามีอารมณ์ร่วมไปกับเกมได้แล้ว ก็อยากจะขอแนะนำแหล่งที่ให้การเดิมพันนั้นทำได้อย่างหลายหลายมากขึ้น นั่นก็คือ Sportsbet.io ที่มีทั้งการพนันกีฬาต่างๆมากมาย ที่จะช่วยให้คุณนั้นลุ้นไปกับการแข่งขันแล้วก็ยังมีเกมคาสิโน รวมถึงโปรโมชั่นมากมายให้ได้เลือกสรรกันอีกด้วย ถ้าคุณรู้ตัวว่าเป็นสายนี้แล้วล่ะก็ ห้ามพลาด